Dùng muối hồng làm gia vị nấu ăn được không?

 Muối hồng Himalaya có mặt tại thị trường Việt Nam từ rất nhiều năm trước và thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân bởi màu hồng đặc trưng của muối. Tuy nhiên, chỉ trong khoảng 5 năm trở lại đây, loại muối này mới được ưa chuộng và phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên, vẫn còn đâu đó những băn khoăn của một số khách hàng như: Không biết dùng muối hồng làm gia vị nấu ăn được không? Có an toàn đối với sức khỏe?

Nếu bạn là một trong những vị khách đấy thì đừng vội lướt qua bài viết sau đây của Muối Hồng Group. Nhưng trước trả lời câu hỏi chính của chủ đề ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi sơ lược về xuất xứ và đặc điểm của loại muối có 1 0 2 này.

Xuất xứ và đặc điểm muối hồng Himalaya

Không giống như cá loại muối thông thường, muối hồng Himalaya được hình thành từ sự bốc hơi của các nguồn nước từ 250 triệu năm trước dưới chân dãy núi Himalaya nên không bị ảnh hưởng từ môi trường biển.

Bên cạnh đó, muối được khai thác bằng tay và được chế biến tối thiểu để tạo ra một sản phẩm chưa tinh chế không có chất phụ gia nên vô cùng sạch và tinh khiết.

Đặc biệt, muối hồng Himalaya chứa đến 84 loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Trong đó, natri clorua chiếm 84,62%; 14,38% còn lại là khoáng chất vi lượng như sắt, canxi, kali, magie… chính những khoáng chất này tạo nên màu hồng đặc trưng cho loại muối này.

Như mọi người đã biết, dãy núi Himalaya trải khắp các quốc gia như: Bhutan, Trung Quốc, Ấn Độ, Nepal và Pakistan…. Tuy nhiên, mỏ muối hồng Himalaya Khewra tại Pakistan được đánh giá là có trữ lượng và chất lượng lớn nhất thế giới. Đây cũng là nơi phân phối muối hồng Himalaya khắp thế giới trong đó có Việt Nam.

Xem thêm: Giá đá muối hạt Himalaya hiện nay bao nhiêu?

Muối hồng làm gia vị nấu ăn được không?

Muối hồng làm gia vị nấu ăn được không? Với những ưu điểm vượt trội về độ sạch, tinh khiết và thành phần khoáng chất thì bạn hoàn toàn có thể dùng muối hồng Himalaya để nấu ăn giống như muối thường. Việc dùng muối Himalaya để nếm nếm cho các món ăn vừa tốt cho sức khỏe vừa tăng thêm hương vị cho món ăn bởi loại muối này có vị mặn không gắt.

Tại Việt Nam, việc sử dụng muối hồng Himalaya làm gia vị chính để chế biến món ăn chưa thực sự phổ biến nhưng ở các nước phương Tây như Mỹ, Anh…. rất được ưa chuộng tại các hộ gia đình, thậm chí ở các nhà hàng, quán ăn.

Ngoài việc dùng muối hồng để nấu ăn, chúng ta có thể sử dụng để pha nước súc miệng vào mỗi buổi sáng vừa bảo vệ sức khỏe răng miệng vừa giúp hơi thở thơm tho.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây nếu bạn đã có đáp án mình cần và có nhu cầu đặt mua muối hồng Himalaya về dùng thử hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0935 860 286 hoặc để lại tin nhắn tại Fanpage: https://www.facebook.com/phong.xong.hoi.da.muoi/

Nguồn: https://muoihong.com/tin-tuc/muoi-hong-himalaya-co-an-duoc-khong/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thực Hư Về “Máy Lọc Không Khí” Đèn Đá Muối Himalaya - Muối Hồng Group

Hang Muối Tại Sapa Muối Hồng Group Thi Công

5 Loại Phòng Xông Hơi Cần Có Trong Jjim Jil Bang - Muối Hồng Group