GIá bán muối hồng Himalaya "mặn" hơn nhiều so với muối thường - vì sao?
Muối
hồng Himalaya là loại muối nổi tiếng và rất được ưa chuộng tại nhiều quốc gia
trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nó được dùng để làm gia vị nêm nếm thức ăn
tại các gia đình, nhà hàng, quán ăn… hay dùng trong các liệu trình chăm sóc sức
khỏe kết hợp làm đẹp tại các trung tâm spa và trị liệu.
Nhìn
chung về công dụng thì muối hồng Himalaya cũng tương tự như các loại muối thường
khác. Vậy tại sao muối hồng Himalaya lại có giá “chát” đến như thế? Lời giải
đáp có trong bài viết ngày hôm nay của damuoi.com,
tìm hiểu ngay thôi nào!!!
Giá bán của muối hồng Himalaya hiện
nay
Giá
bán muối hồng Himalaya tại mỗi quốc gia sẽ có mức giá khác nhau, riêng ở thị
trường Việt Nam mức giá cả loại muối có màu sắc đặc biệt này dao động ở mức
100.000 – 300.000 VNĐ cho mỗi cân muối hồng tùy thuộc mỗi đơn vị kinh doanh.
So
với các loại muối thường thì giá bán muối hồng Himalaya “chat” hơn rất nhiều. Vậy
tại sao, người tiêu dùng vẫn sẵn sàng chi một số tiền lớn để mua; sử dụng loại
muối cho các các mục đích khác nhau. Để lý giải được điều này hãy cùng chúng
tôi tìm hiểu lại quá trình thành và khai thác muối hồng cũng như các thành phần
có trong muối.
Xem thêm:
Quá trình hình thành, khai thác và
thành phần có trong muối Himalaya
Nếu
như muối biển của chúng ta được chế xuất bằng cách làm bay hơi nước biển nhờ
ánh nắng mặt trời hoặc máy sấy khô trong nhà. Sau đó trải qua quá trình tinh chế
để loại bỏ các tạp chất và bất kỳ khoáng chất nào khác ngoài natri clorua, muối
mới đến tay người tiêu dùng. Iod thường được thêm vào muối để giúp ngăn ngừa sự
thiếu hụt iod cho người dùng.
Còn
muối Himalaya là thành phẩm được nghiền nát ra từ các khối đá muối thô
hình thành từ 250 triệu năm trước. Và theo các tài liệu mà chúng tôi tìm hiểu
được thì vào khoảng thời gian cổ xưa đó, dung nham đã nhấn chìm một phần biển
ngay khu vực chân núi Himalaya. Phần muối khổng lồ được bao phủ bởi một lớp đất
đá và băng tuyết trong một thời gian dài, ngăn cản ô nhiễm do con người tạo ra.
Vì thế, muối hồng được đánh giá là loại muối tinh khiết nhất trên thế giới.
Bên
cạnh đó, theo các chuyên gia nhận định, muối Himalaya không chỉ có màu hồng bắt
mắt mà còn mang trong mình 84/92 loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Trong
đó, natri clorua chiếm 84,32%, 14, 38% còn lại là khoáng chất vi lượng như
canxi; magie, sắt, kali…
Hơn
nữa, muối Himalaya được khai thác hoàn toàn bằng tay và được chế biến tối thiểu
để tạo ra một sản phẩm chưa tinh chế không có chất phụ gia và được cho là tự
nhiên hơn nhiều so với muối ăn thông thường.
Tính
đến thời điểm hiện tại, trên toàn thế giới chưa có loại muối nào vừa tinh khiết,
không chịu ảnh hưởng của môi trường biển vừa giàu khoáng chất tự nhiên như muối
hồng Himalaya. Vậy nên, giá thành Himalaya có giá cao hơn so với muối thường
cũng là điều dễ hiểu.
Qua
những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên, hi vọng sẽ hữu ích với
tất mọi người, đặc biệt những ai đang quan tâm đến loại muối này.
Hãy liên hệ công ty TNHH Muối Hồng tại 149 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng hoặc số điện thoại: 0935 860 286 khi có nhu cầu mua sỉ & lẻ muối hồng Himalaya.
Nhận xét
Đăng nhận xét